Phát động cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 8 năm 2020
Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức phát động cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 8 năm 2020.

Ảnh: Ban chỉ đạo họp phát động cuộc thi lần thư 8 năm 2020

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.

1. Đối tượng tham gia:

Các em thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi (trong độ tuổi có ngày sinh từ 30/9/2001 đến 30/9/2014). Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể (không quá 03 tác giả). Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực Phần mềm tin học).

2. Các lĩnh vực dự thi:

a. Đồ dùng dành cho học tập;

b. Phần mềm tin học;

c. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

d. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

đ. Các giải pháp kỹ thuật nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

a) Thể lệ cuộc thi xem tại website skhcn.travinh.gov.vn;

b)  Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm:

- Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu);

- Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;

- Bản thuyết minh giải pháp dự thi đúng theo mẫu của Ban Tổ chức Cuộc thi;

- Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4 cm x 6 cm, ghi rõ thông tin ở mặt sau;

- Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

c) Hồ sơ tham dự cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức giữ lại (không hoàn trả cho tác giả), Riêng các sản phẩm hoặc mô hình được hoàn trả lại cho tác giả trong khoảng thời gian 15 ngày tính từ khi tổng kết trao giải thưởng. Hết thời gian trên, cơ quan tổ chức Cuộc thi sẽ loại bỏ các sản phẩm, mô hình đã dự thi

4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi Thành phố.

a) Thời gian: từ tháng 02/2020 đến tháng 12/2020

- Phát động Cuộc thi tháng 02/2020

- Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: Đến hết ngày 30/9/2020 (tính theo dấu Bưu điện)

b) Địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi:

- Văn phòng Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Trà Vinh

- Địa chỉ: số 919, đường Phan Đình Phùng, khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Hỗ trợ, tư vấn tác giả dự thi: Ông Trần Văn Vũ, điện thoại: 02943.500183, di động: 0916.109.201; Ông Trần Văn Đông, di động: 0968.800.877; Ông Nguyễn Hiền Hưng, di động: 0946.268.068.

5. Giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao tặng 02 giải Nhất, mỗi giải trị giá: 12 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 8 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá: 6,4 triệu đồng và 15 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 4 triệu đồng. Kèm theo giải thưởng là Giấy khen của Ban Tổ chức Cuộc thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2020./.

Trí Thiện