Hội thảo khoa học “Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở” ​
Ngày 06/10/2023, Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo tham dự hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở” do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ tổ chức nhằm hướng đến duy trì và phát triển hoạt động liên kết trong khai thác và phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo giữa các tổ chức thông tin, thư viện với nhau, theo hướng trở thành các thư viện thông minh, hiện đại trong bối cảnh chuyển đổi số.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội thảo

Đến dự Hội thảo có ông Trần Đông Phương An - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, ông Vũ Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, Bà Trần Thị Hải Yến, Phó giám đốc Thư viện KH&CN quốc gia - Cục Thông tin KH&CN, TS. Huỳnh Mẫn Đạt - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Ông Lâm Quốc Tuấn - Giám đốc Văn phòng miền Nam - Công ty CP Thông tin và Công nghệ số và các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Sở KH&CN các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tin, thư viện.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trần Đông Phương An nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại thành phố Cần Thơ, là thành viên của mạng Liên hợp thư viện về nguồn tin KH&CN Việt Nam và là thành viên của hệ thống các tổ chức thông tin, thư viện trong cả nước, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ tổ chức hội thảo này với mong muốn, tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động liên kết trong khai thác và phát triển nguồn tin KH,CN và ĐMST giữa các tổ chức thông tin, thư viện với nhau, theo hướng trở thành các thư viện thông minh, hiện đại trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm an toàn thông tin tri thức KH và CN trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, tại hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ với các đối tác về hoạt động phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Vũ Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ nhấn mạnh kết quả của hội thảo sẽ là tiền đề để tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết chia sẻ phát triển cơ sở dữ liệu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ nghiên cứu và phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL; cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyển đổi số nguồn tin KH&CN trong hệ thống các cơ quan thông tin, thư viện./.

Minh Hải - TTTK&ĐMST

• Đang online: