TẬP HUẤN THỰC HÀNH NÔNG NGHIỆP TỐT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

Thực hiện theo Kế hoạch số 94/KH-SKHCN ngày 25/11/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa tỉnh Trà Vinh, ngày 27 - 28/11/2023, tại Hội trường Khách sạn Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGap cho công chức, viên chức các Sở, ngành, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên minh Hợp tác xã và các HTX Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Tập huấn theo chuyên đề

Một số nội dung cơ bản được chia sẻ như: Giới thiệu ý nghĩa của thực hành nông nghiệp tốt VIETGAP; các văn bản pháp luật, tiêu chuẩn có liên quan; các bước triển khai thực hành nông nghiệp tốt VIETGAP; phương pháp xây dựng tài liệu hệ (thủ tục, quy trình, quy định, hướng dẫn giám sát theo VIETGAP); phương pháp ban hành áp dụng; phương pháp đánh giá nội bộ và cải tiến,… và một số nội dung khác.

Sau khi hoàn thành khóa học, người tham gia tập huấn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến thực hiện nông nghiệp tốt và được cấp chứng nhận. Từ đó, giúp các cơ sở sản xuất áp dụng quy trình và được cấp chứng chỉ VietGAP tạo lòng tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng và cơ quan quản lý; xây dựng thương hiệu sản phẩm và tạo thị trường tiêu thụ ổn định./.

Lê Minh Kha – Phòng QLTCĐLCL