Khai trương Trạm IPPlatform và tập huấn khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp tại Cao Bằng
Lượt xem: 1308
Mới đây, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng khai trương Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (Trạm IPPLATFPORM) tại tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ khai trương có ông Tạ Quang Minh - Viện trưởng Viện Khoa học SHTT, Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng Bế Đăng Khoa, cùng đại diện một số sở, ngành và tổ chức liên quan.

Cắt băng khai trương Trạm IPPlatform

Trạm IPPlatform do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng quản lý, khai thác và phối hợp với các phòng chức năng thuộc Sở KH&CN Cao Bằng thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp, qua đó góp phần tăng cường vai trò của hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực SHTT. Trạm IPPlatform cho phép người dùng tra cứu, cập nhật thông tin cũng như sử dụng các dịch vụ thông tin và hỗ trợ mua bán dịch vụ, đối tượng sở hữu công nghiệp và tài sản trí tuệ. Việc đưa Trạm IPPlatform vào sử dụng sẽ giúp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng chủ động hơn trong việc tiếp cận, sử dụng thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ hoạt động nghiên cứu, tạo dựng, phát triển tài sản trí tuệ cũng như khai thác/thương mại hóa tài sản trí tuệ, đặc biệt là hỗ trợ sử dụng các dịch vụ SHTT có chất lượng.

Phát biểu tại buổi Lễ khai trương, Viện trưởng Viện Khoa học SHTT Tạ Quang Minh đánh giá cao sự nỗ lực của Sở KH&CN Cao Bằng trong thực hiện thoả thuận hợp tác về SHTT với Viện. Việc thiết lập và vận hành, khai thác Trạm IPPlatform được thực hiện trên cơ sở phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương và đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Trong thời gian tới, Sở KH&CN Cao Bằng và Viện Khoa học SHTT sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động về SHTT trong khuôn khổ kế hoạch của hai đơn vị trên cơ sở sử dụng nguồn lực sẵn có của hai bên.

Cũng tại Lễ Khai trương, các đại biểu tham dự đã được đại diện Viện Khoa học SHTT giới thiệu về các ứng dụng, tiện ích trên Nền tảng IPPlatform, chức năng, mô hình vận hành của các Trạm IPPlatform hỗ trợ hoạt động khai thác thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ quản lý nhà nước về SHTT và hoạt động phát triển, bảo hộ, bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Nguồn: http://www.sokhcn.cantho.gov.vn/


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 1 208
  • Tất cả: 4407309