12/2023 Tên nhiệm vụ “Ứng dụng công nghệ BIM lập mô hình thông tin cho công trình giao thông tại tỉnh Trà Vinh – Triển khai cho dự án cụ thể (có nhiều loại công trình giao thông)”

Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP.Hồ Chí Minh.

Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ: TS.Ngô Thanh Thủy

Cá nhân tham gia: TS.Ngô Thanh Thủy; TS.Ngô Châu Phương; TS.Hà Trung Hiếu; TS.Vũ Văn Toản; ThS.Huỳnh Xuân Tín; ThS.Dương Văn Ni; ThS.Võ Đình Duy Khoa; TS.Nguyễn Thanh Tâm; ThS.Nguyễn Trung Trực;  ThS.Nguyễn Quốc Chương.

- Đánh giá được thực trạng (con người và hạ tầng thông tin) và cơ sở để ứng dụng công nghệ BIM cho quản lý, khai thác hệ thống công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

- Đề xuất Phương pháp xây dựng đối tượng BIM và Quy trình triển khai mô hình BIM phù hợp đối với loại hình công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

- Xây dựng mô hình BIM thí điểm cho dự án Hạ tầng giao thông kết nối Trung tâm thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, Càng Long với QL60 và QL53 (đoạn 2 bao gồm 3 cầu, 7 km đường và hạ tầng kỹ thuật).

- Chuyển giao kết quả và tập huấn sử dụng cho đơn vị thụ hưởng. Trên cơ sở của mục tiêu nghiên cứu, đề tài đã triển khai bốn nội dung nghiên cứu.

- Lộ trình áp dụng BIM cho dự án giao thông và hạ tầng kỹ thuật ở tỉnh Trà Vinh.

- Hướng dẫn triển khai ứng dụng BIM cho công trình giao thông ở tỉnh Trà Vinh.

- Mô hình BIM và các ứng dụng.

- Chuyển giao công nghệ BIM.

Thời gian bắt đầu bắt đầu và thời gian kết thúc: 18 tháng, từ tháng 12/2021 đến tháng 06/2023.

Kinh phí thực hiện: 944.979.630 đồng./.