Tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh trà vinh năm 2021
Lượt xem: 1505
Thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025”; Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 13/01/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020-2022 và định hướng đến năm 2025; Kế hoạch số 02/KH-BCĐKN ngày 25/3/2021 của Ban chỉ đạo Đề án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh về việc Hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021; Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021. 

Ảnh: chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021

          Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy đam mê khởi nghiệp sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần triển khai phong trào khởi nghiệp sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Hình thành môi trường để hỗ trợ cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo; từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng trong giai đoạn khởi nghiệp; Đây cũng là hoạt động kết nối để kêu gọi đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.

Ảnh: hội đồng cuộc thi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021

           Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên Ban Tổ chức cuộc thi chỉ nhận được 19 ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo đăng ký tham gia. Kết quả, qua 02 vòng chấm điểm sơ kết, chung kết, Hội đồng Giám khảo đã xét chọn 07 ý tưởng/dự án đạt giải, cụ thể như sau:

          - 01 Giải nhất: Mật Hoa dừa nước Nipa Farm (tác giả: Nguyễn Bá Lộc, Ngô Phước Lộc).

        - 01 Giải nhì: Sản xuất và phân phối lươn giống từ lươn bột theo hệ thống ras (Recirculating Aquaculture System) (tác giả: Nguyễn Chí Tình, Lâm Minh Hiếu, Nguyễn Hoài Nam).

          - 01 Giải ba: Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ - Đặc sản dân tộc (tác giả: Sơn Minh Thiện, Nguyễn Hồng Như, Nguyễn Thị Thảo Hiền).

           - 04 Giải khuyến khích:

          + Sản xuất và phân phối tôm càng xanh giống sạch bệnh theo công nghệ BIOFLOC (tác giả: Sơn Thị Kim Thanh, Cù Văn Thanh, Trần Châu Duy Hoàng, Võ Thị Cẩm Thuý).

Thúy Hằng - phòng QLCN


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 1 212
  • Tất cả: 4407313