Duyên Hải hội nghị Hiệp thương lần thứ ba
Ngày 14/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duyên Hải, tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba, để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện; ông Phan Văn Nhặn, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử huyện, đến dự.

Các đại biểu thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, thông qua báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông qua danh sách người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là việc thực hiện bước 5, bước cuối cùng của quy trình Hiệp thương 5 bước của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận các cấp theo quy định của Luật bầu cử.

Chủ tọa hội nghị

Những người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử được cử tri nơi cư trú đồng tình và đánh giá cao về trình độ, năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức tốt, thường xuyên gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân nơi cư trú, tham gia thực hiện các phong trào và chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

Đại biểu tham dự hội nghị

Sau đó, hội nghị thảo luận, lựa chọn, thống nhất lập danh sách 51 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thể hiện được tính dân chủ, công tâm, khách quan trong công tác cán bộ; Đảm bảo các quy định của Luật bầu cử; Đảm bảo tỷ lệ, yêu cầu, cơ cấu: dân tộc, nữ, trẻ tuổi, ngoài Đảng và tái cử theo quy định.

Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện

Chủ tịch Ủy Ban bầu cử huyện phát biểu

Theo đó, huyện Duyên Hải sẽ bầu chọn 30 trong tổng số 51 ứng cử viên Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cấp xã, thị trấn sẽ bầu chọn 189 đại biểu trong tổng số 320 đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu tiến hành biểu quyết

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy

Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu với hội nghị Hiệp thương, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện nhấn mạnh: Để tạo bầu không khí phấn khởi trong nhân dân về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua các hình thức trực quan như: pa nô, áp phích, thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh…vệ sinh cảnh quan, môi trường, niêm yết danh sách cử tri đúng quy định./.

Tin, ảnh: Minh Đông

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com